Tin tức

Doanh nhân Bích Thủy xúc động nhìn bức tượng sáp giống hệt cha mình

Sáng 10/3, Trung tâm văn hóa Hòa Bình đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Nhà trưng bày tượng sáp văn nghệ sĩ Việt Nam tại Nhà hát Hòa Bình.

Doanh nhân Bích Thủy – giám đốc Tổng công ty An Nông, con gái của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn đã xúc động gặp lại cha mình khi nhìn bức tượng sáp giống y như ông.... 

16-47-25_img_20170310_163209

Doanh nhân Bích Thủy (mặc áo dài xanh) đang phát biểu tại buổi gặp gỡ

Khu trưng bày Tượng sáp văn nghệ sĩ Việt Nam đã được sự cho phép và tạo mọi điều kiện của Quận ủy, UBND quận 10 – TP HCM và Trung tâm văn hóa Hòa Bình để tiến hành việc thiết kế không gian này. “Hơn ba năm qua ba nghệ nhân: Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện, Thái Ngọc Bình đã nỗ lực thiết kế không gian Nhà trưng bày tượng sáp Nghệ sĩ Việt.

Việc làm của họ thật đáng quý, mong muốn lưu lại những dấu ấn tuyệt đẹp của sự sáng tạo và cống hiến mà các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam thuộc các lãnh vực: sân khấu, điện ảnh, ca múa nhạc, thời trang đã tạc nên. Vui hơn khi được biết nơi đây sẽ là điểm hẹn giao lưu văn hóa với các văn nghệ sĩ vào cuối tuần” – bà Bích Thủy cho biết.

Nghệ nhân Thái Ngọc Bình đã tâm sự: “Sau 16 năm mầy mò tìm kiếm chất liệu và học hỏi kỹ thuật chế tác tượng sáng từ các nước, ba nghệ nhân chúng tôi đã xây dựng Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt, dồn hết tâm trí, nỗ lực trong nhiều khó khăn để đúc kết kinh nghiệm chế tác tượng sáp đầu tiên tại Việt Nam. Và dự án xây dựng Nhà trưng bày Tượng sáp Việt là một trong nhiều dự án của công ty chúng tôi nhằm vươn xa đến một không gian ghi nhận lại sự hiện diện đáng quý của nhiều thế hệ nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà văn hóa đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học nghệ thuật của nước nhà”.

NSƯT Minh Vương chia sẻ suy nghĩ: “Với tiêu chí hướng đến công chúng, chọn lựa những gương mặt nghệ sĩ, nghệ nhân, nhạc sĩ, đạo diễn, tác giả, diễn viên của khối biểu diễn, sáng tác, được công chúng yêu mến qua những tác phẩm, vai diễn cụ thể của bốn lãnh vực: Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Múa, ba nghệ nhân đã mời và nhận được sự hưởng ứng của hơn 100 văn nghệ sĩ. Theo tôi đó là một nỗ lực xuất phát từ cái tâm rất lớn. TP HCM có hai bảo tàng tư nhân, đó là bảo tàng áo dài của Sỹ Hoàng và Khu trưng bày tượng sáp này, đã cho thấy sự năng động trong cách nghĩ, cách làm để khán giả có dịp tìm hiểu, du khách có thể tìm đến để chiêm ngưỡng những giá trị văn hóa nghệ thuật cao đẹp”.

“Mong muốn của chúng tôi sẽ từng bước mời và thực hiện các bức tượng sáp của các nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho lãnh vực văn học nghệ thuật nước nhà. Nhiều đợt đo đạc chỉ số cơ thể và công bố tượng sẽ được tổ chức trong thời gian tới. Nhà Trưng bày Tượng sáp Việt sẽ tổ chức thường xuyên các sự kiện giao lưu văn nghệ, chuyên đề và tọa đàm về sân khấu, điện ảnh, âm nhạc và gặp gỡ các nghệ sĩ bên cạnh tượng sáp vào những ngày cuối tuần. Công ty chúng tôi sẽ trích doanh thu bán vé tham quan nhằm tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp con em văn nghệ sĩ nghèo hiếu học và tham gia các quỹ từ thiện của NSND Bảy Nam, NSND Viễn Châu, NSƯT nhạc sĩ Bắc Sơn, Sầu nữ Út Bạch Lan…chia sẻ những món quà ý nghĩa đến tay những mảnh đời bất hạnh” – nhà điêu khắc Thái Ngọc Bình đã nói.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến