Tin tức

Giật mình vì độ tinh xảo của các tượng sáp nghệ sĩ Việt do các nghệ nhân trong nước thực hiện

Sau nhiều năm tìm kiếm chất liệu và học hỏi kỹ thuật chế tác tượng sáp, các nghệ nhân tượng sáp Việt đã sáng tạo nên nguyên liệu riêng và kinh nghiệm chế tác tượng sáp đầu tiên tại Việt Nam.

 

Gần suốt 1 năm qua, các nghệ nhân Việt Nam đã thiết kế nhà trưng bày với diện tích hơn 1.500 m2 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Không chỉ đơn giản là trưng bày tượng sáp, Bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ Việt còn đầu tư ánh sáng, bối cảnh, không gian riêng của từng bức tượng. Mỗi nghệ sĩ khi được thực hiện tượng sáp đều có bảng tên trang trọng với nhiều thông tin về tiểu sử và quá trình hoạt động nghệ thuật. Được biết, tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 40 tỷ đồng.

Tượng sáp với trang phục cầu kỳ của ca sĩ Lý Hải.

 

Là một trong những khách tham quan đầu tiên của bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ Việt, ca sĩ Isaac đã hào hứng chia sẻ: "Là một nghệ sĩ trẻ, Isaac cảm thấy vô cùng vinh dự khi được bảo tàng thực hiện tượng sáp cho mình, đồng thời càng thấy trân trọng hơn khi tượng sáp của mình được trưng bày cùng với rất nhiều vị nghệ sĩ tiền bối tài năng".

 

Khách tham quan đều trầm trồ vì độ tinh xảo trong từng đường nét khuôn mặt của các bức tượng sáp (ảnh: Tượng sáp ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

.

Diễn viên, siêu mẫu Bình Minh.

Ca sĩ trẻ Isaac trong hình tượng "Thái tử" của phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Nữ diễn viên gạo cội Kiều Mai Lý không giấu nổi sự xúc động khi đứng bên cạnh tượng sáp của mình.

 

Theo đại diện bảo tàng chia sẻ: "Trong thời gian đầu, bảo tàng sẽ trưng bày 150 bức tượng sáp của nhiều thế hệ nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà văn hóa có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học nghệ thuật nước nhà, qua 4 lĩnh vực: Sân khấu, điện ảnh, âm nhạc và múa. Bên cạnh trưng bày, bảo tàng tượng sáp cũng sẽ tổ chức thường xuyên các buổi giao lưu văn nghệ, tọa đàm về văn học nghệ thuật và gặp gỡ các văn nghệ sĩ vào các dịp cuối tuần."

 

Nghệ sĩ hài Việt Hương.

Ca sĩ Nguyên Vũ.

 

Diễn viên Lê Khánh.

Diễn viên hài Trấn Thành.

NSƯT Hữu Châu.

Giá vé tham quan khu trưng bày tượng sáp là 100.000 đồng/ vé, mở cửa từ ngày 11/4. Không chỉ trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt, ở đây còn tổ chức thường xuyên các hoạt động giao lưu văn nghệ, nói chuyện chuyên đề về sân khấu, điện ảnh, âm nhạc; gặp gỡ các nghệ sĩ và tượng sáp của họ vào những ngày cuối tuần.

MINH ĐĂNG

Theo Hoa Học Trò Online

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến