Tin tức

KHU TRƯNG BÀY TƯỢNG SÁP VĂN NGHỆ SĨ VIỆT NAM - ĐIỂM ĐẾN MỚI

           Toạ lạc tại con đường sầm uất giữa trung tâm quận 10, ngay trong quần thể nhà hát Hòa Bình, Bảo tàng Tượng sáp Nghệ sĩ Việt Nam là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tạo hình điêu khắc siêu thực có chất liệu độc đáo do chính các nghệ nhân Việt đầu tư nghiên cứu và phát triển trong suốt hơn mười lăm năm qua. Với diện tích hơn 1500m2, Bảo tàng có hơn 100 tượng sáp được bố trí hài hoà tái hiện lại thành công nhưng gương mặt tiền bối, những văn nghệ sĩ ưu tú được công chúng yêu thích và biết đến rộng rãi, có thể kể đến những cái tên quen thuộc như cố nhạc sĩ Văn Cao, nghệ sĩ Ưu Tú Thành Lộc, nghệ sĩ nhân dân Lệ Thuỷ, nghệ sĩ Ưu Tú Minh Vương, nghệ sĩ Trấn Thành,  ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Thanh Bạch, nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi....

Các nghệ sĩ chụp ảnh cùng tượng sáp của Nghệ sĩ Thanh Tòng trong ngày khai trương Khu trưng bày tượng sáp

 

          Ông Thái Ngọc Bình  – Giám đốc bộ phận Kinh doanh chia sẻ: “Mang trong mình sứ mệnh tạo cái nhìn trực diện và cụ thể về nghệ thuật truyền thống của nước nhà đến khách tham quan, chúng tôi luôn muốn phát triển một loại chất liệu đắp tượng riêng của dân tộc không giống với bất cứ chất liệu nào khác đang được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hơn thế nữa, đây còn là bằng chứng cho thấy nghệ thuật Việt Nam độc đáo và đa dạng, sánh ngang với các nước trong khu vực lẫn thế giới”. Chính vì thế, Bảo tàng tượng sáp không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn là tâm huyết, là đứa con tinh thần của các nghệ nhân Việt.

            

 

 

Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và chính tay chạm vào chất liệu đặc biệt làm nên tượng sáp tại Khu trưng bày

        Đến với khu trưng bày, khách tham quan có cơ hội hiểu thêm về tiểu sử và con đường nghệ thuật của các văn nghệ sĩ nổi tiếng, những người đã cống hiến cả cuộc đời cho nghê thuật Việt Nam. Giao lưu cùng các Nghệ sĩ, tham gia vào các lớp học nhạc cụ dân tộc do chính nghệ sĩ Vân Anh đứng lớp là hoạt động độc đáo hằng ngày mà Khu trưng bày muốn mang đến cho du khách tham quan. Ngoài ra, du khách sẽ hiểu rõ hơn về bản sắc dân tộc nước nhà thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống như biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát bội, cải lương, đờn ca tài tử…. Mỗi ngày, tại Khu trưng bày tượng sáp còn tổ chức giao lưu với các nghệ nhân làm tượng sáp, khách tham quan được trải nghiệm kỹ thuật làm các mô hình nhỏ xinh từ chất liệu độc đáo và duy nhất tại đây. Đặc biệt hơn, du khách có thể thuê trang phục và lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ cùng với các tượng sáp Nghệ sĩ vô cùng chân thực sống động này. Không những được chụp ảnh cùng các “bản sao” của Nghệ sĩ, khi bước vào đây, khách tham quan sẽ được chứng kiến những màn ảo thuật đặc sắc, nếu muốn, quý khách có thể trực tiếp trao đổi cùng nghệ sĩ để chính mình cũng có những “bí quyết” ảo thuật nho nhỏ.

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại sảnh chính Khu trưng bày

Tạo dáng tại khu làng quê - tái hiện không gian làng quê Nam Bộ 

Trình diễn và hướng dẫn ảo thuật cho du khách hằng ngày

Các lớp nhạc cụ dân tộc của nghệ sĩ Vân Anh và dàn nhạc luôn thu hút du khách

 

        Với mong muốn mang văn hóa cội nguồn đến gần hơn với người trẻ, để tinh hoa văn hóa dân tộc vững bền, Khu trưng bày tượng sáp Văn Nghệ sĩ Việt Nam hi vọng sẽ trở thành ngôi nhà ươm mầm nghệ thuật dân tộc của các bạn trẻ Việt Nam, là điểm hẹn văn hóa của du khách trong và ngoài nước, là điểm đến độc đáo trong bản đồ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghịch ngợm cùng nghệ sĩ Mạc Can

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân và fan "cứng"

Đứng cạnh siêu mẫu Bình Minh là phải đẹp

 

TP. Hồ Chí Minh, tháng 4, 2017

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến