Tin tức

Trưng bày tượng sáp: nghệ sĩ đi nhận 'anh em sinh đôi'

Sáng ngày 11-4, đông đảo nghệ sĩ đã đến dự buổi khai trương khu trưng bày tượng sáp văn nghệ sĩ đầu tiên ở VN tại nhà hát Hòa Bình, số 240, đường 3-2, Q.10, TP.HCM.

Tượng sáp cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: NGUYỄN LỘC

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu - phó Chủ tịch UBND TP.HCM và đông đảo nghệ sĩ như Đinh Bằng Phi, Kim Cương, Minh Vương, Kiều Phượng Loan, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ, Đại Nghĩa, Issac…

Khu trưng bày tượng sáp văn nghệ sĩ VN có diện tích hơn 1.500m2, được trưng bày trải dài từ lầu 2, 3 và 4 của nhà hát Hoà Bình. Có khoảng hơn 100 bức tượng sáp văn nghệ sĩ ở các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc và múa được trưng bày.

Đây là công sức miệt mài trong nhiều năm qua của ba nghệ nhân Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện và Thái Ngọc Bình. Mục tiêu của các nghệ nhân là sẽ hoàn thành khoảng 150 bức tượng sáp văn nghệ sĩ VN.

Những bức tượng sáp đã hoàn thành có thể kể đến những bậc tiền bối và những gương mặt văn nghệ sĩ được công chúng biết đến như Văn Cao, Trần Văn Khê, Viễn Châu, Út Bạch Lan, Thế Anh, Huỳnh Nga, Hồng Vân, Bắc Sơn, Minh Vương, Trần Minh Ngọc, Lê Thiện, Tú Trinh, Trường Sơn, Thành Lộc, Hoài Linh, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, Đại Nghĩa…

 

Bên cạnh các bức tượng là phần tiểu sử của nghệ sĩ bằng tiếng Việt và tiếng Anh, những hình ảnh ghi dấu lại vai diễn quan trọng trong cuộc đời nghệ thuật của họ.

Ông Tô Trung Kiệt - giám đốc nhà hát Hoà Bình phát biểu: “Đây là dự án có ý nghĩa và đặc biệt, với sự nhiệt tâm, sự hỗ trợ của văn nghệ sĩ và công ty Tượng sáp Việt để tạo ra những tượng sáp trưng bày cho khách tham quan.

Hy vọng khu trưng bày sẽ thu hút được nhiều du khách, song song hoạt động đón khách tham quan sẽ là những chương trình mang dấu ấn nghệ thuật truyền thống được biểu diễn định kỳ tại đây.”

Trong buổi sáng khai trương, có những bức tượng được khách tham quan trầm trồ vì quá giống nhưng cũng có những bức tượng người xem còn băn khoăn và chưa thể gọi tên nghệ sĩ ngay được.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi có bức tượng sáp chưa giống mình lắm, tuy nhiên chị vẫn vui vẻ chia sẻ: “Biết rằng chưa giống tôi lắm nhưng tôi trân trọng tấm lòng của các nghệ nhân. Để làm một bức tượng thấy họ cực quá.

Nghe nói lần đầu tiên làm họ đã phải bỏ đi mấy chục tượng không đạt để làm lại hoàn toàn. Với tượng của mình tôi có góp ý, họ cũng lắng nghe và bảo rằng sẽ hoàn thiện, chỉnh sửa thêm”

Kinh phí thực hiện hơn 100 bức tượng sáp được ba nghệ nhân chia sẻ đầu tư khoảng 35 tỉ, tự họ bỏ tiền túi ra làm và không có tài trợ. Các tượng sáp được xử lý để có thể trưng bày ở nhiệt độ bình thường, chỉ cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Khu trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 9 đến 21h mỗi ngày, giá vé 100.000 đồng/vé. Doanh thu từ bán vé sẽ được trích ra cho các hoạt động từ thiện, chăm lo cho con em nghệ sĩ nghèo.

Xem một số hình ảnh tượng sáp nghệ sĩ - Ảnh: HỮU KHOA 

Tượng sáp nghệ sĩ Út Bạch Lan

Tượng sáp nghệ sĩ Bắc Sơn

Tượng sáp cố nhạc sĩ Trần Văn Khê

Tượng sáp nghệ sĩ Minh Vương và Lệ Thủy

Tượng sáp nghệ sĩ Trịnh Kim Chi

Tượng sáp nghệ sĩ Tấn Beo

Tượng sáp nghệ sĩ Hữu Châu

Tượng sáp nghệ sĩ Trấn Thành

Tượng sáp nghệ sĩ Thanh Bạch

Tượng sáp nghệ sĩ Issac

Tượng sáp nghệ sĩ Minh Thuận

Tượng sáp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Tượng sáp cha con nghệ sĩ Lý Huỳnh và Lý Hùng

Tượng sáp nghệ sĩ Bình Minh

Tượng sáp nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Tượng sáp nghệ sĩ Nguyên Vũ

Tượng sáp nghệ sĩ Quyền Linh

 

Theo TTO - Tuổi Trẻ Online

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến